Đoàn thanh niên Bệnh viện 19-8 khám bệnh tình nguyện tại Mộc Châu, Sơn La tháng 4/2019

Ngày đăng: 13-04-2019 14:15:43

Từ ngày 12-14 tháng 4 năm 2019, đoàn y bác sĩ trẻ Bệnh viện 19-8 đã có chuyến khám bệnh tình nguyện cùng Quỹ Vì sức khoẻ tim mạch Việt Nam và Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam tại huyện Mộc Châu, Sơn La.

Đây là chương trình thường niên do Quỹ Vì Sức khoẻ tim mạch Việt Nam tổ chức. Năm nay đối tượng khám bệnh sẽ là cán bộ, công nhân viên chức, bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Mộc Châu, Sơn La.

Đoàn khám do PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng, viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia, Phó chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam dẫn đầu, đã trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, khó khăn tại Mộc Châu.

PGS TS Phạm Mạnh Hùng, viện trưởng viện Tim mạch quốc gia trao tặng các phần quà cho cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Thảo Nguyên, Mộc Châu

Các y bác sĩ trẻ Viên tim mạch Quốc gia đã tiến hành siêu âm tim, sàng lọc các bệnh lý tim mạch cho người dân. Các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 phụ trách khám Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt và Siêu âm tổng quát cho bà con.

Quỹ Vì Sức khoẻ tim mạch Việt Nam cũng trao tặng nhiều thiết bị khám chữa bệnh cho Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên, bệnh viện khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực Mộc Châu.

Bà con đứng chờ bác sĩ trẻ khám bệnh

Bác sĩ Nguyễn Thuý Nga, bác sĩ trẻ đến từ khoa Tai Mũi Họng cho biết: "đây là lần đầu em được tới Mộc Châu, một thị trấn xinh đẹp của tỉnh Sơn La. Ý nghĩa hơn, em tới Mộc Châu với tư cách là người bác sĩ trẻ tình nguyện nên cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. Mặc dù quê em cách Mộc Châu chỉ hơn 100km."

Siêu âm tổng quát tầm soát sức khoẻ cho bà con

Thạc sĩ Hoàng Ngọc Huyền, khoa vi sinh Bệnh viện 19-8, phụ trách nhóm siêu âm tổng quát chia sẻ: "từ sáng tới giờ chúng mình đã siêu âm cho hơn 100 bà con. Rất nhiều trường hợp bệnh lý nặng đã được phát hiện và các bác sĩ trẻ đã tư vấn nhiệt tình cho người dân. Những cũng có những ca đáng tiếc. Có trường hợp thận ứ nước giãn độ III do sỏi mà bệnh nhân vẫn cố gắng tin dùng lá thuốc dân gian. Quả thực công tác giáo dục sức khoẻ cho người dân nơi miền núi còn nhiều điều phải làm."

Kết thúc chuyến khám bệnh với hơn 500 lượt khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí, đoàn đã đi tham quan thị trấn Mộc Châu xinh đẹp với những rừng thông, rừng mận và đồi chè trải dài làm say đắm lòng người.

 

Cảnh sắc thiên nhiên Mộc Châu

_THN_

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0388129768