Đoàn thanh niên bệnh viện 19-8 thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Ngày đăng: 24-07-2017 23:58:18

Những ngày tháng Bảy, cả nước chung một lòng hướng về các anh hùng liệt sĩ, những người con của dân tộc, đã không tiếc máu xương, ngã xuống để đổi lấy nền độc lập tự do cho đất nước. Tuổi trẻ bệnh viện 19-8, dưới ngọn cờ của đoàn thanh niên cộng sản, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hành trình tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Và hôm nay, ngay tại phường Mai Dịch, nơi bệnh viện 19-8 toạ lạc, chúng tôi lại thể hiện lòng biết ơn với các Anh, các Chị, tưởng nhớ sự hy sinh cao cả và dâng lên các Anh các Chị nén nhang thành kính.

Vinh quang thuộc về những người con ưu tú của Tổ quốc đã ngã xuống vì nền độc lập, vì tự do, hoà bình và hạnh phúc của cả dân tộc.

Thế hệ trẻ chúng tôi sinh ra và lớn lên trong thời bình, không thể cảm nhận hết những đau thương, mất mát, nhưng chúng tôi hiểu và luôn khắc cốt ghi tâm cái giá của cuộc sống thanh bình mà chúng tôi đang có, đã được đánh đổi bằng hàng triệu con người, bằng máu xương, bằng nước mắt và bằng niềm tin bất diệt.

Đoàn viên thanh niên bệnh viện 19-8, những chiến sĩ công an nhân dân khoác lên mình màu áo blouse trắng, luôn tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ và lòng yêu đời, luôn khao khát được cống hiến, được đem tài năng phục vụ cho đất nước, cho nhân dân, làm đẹp thêm non sông gấm vóc mà các thế hệ cha anh đã lấy tính mạng để đánh đổi. Họ xuất hiện luôn rạng rỡ trên môi nụ cười và đôi mắt ánh lên niềm tin vào tương lai tươi sáng.

50 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 500 đoàn viên thanh niên bệnh viện 19-8 hôm nay có mặt tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Mai Dịch, do đồng chí Nguyễn Đắc Thảo, phó bí thư đoàn cơ sở bệnh viện 19-8 dẫn đầu, cùng đoàn thanh niên phường Mai Dịch, đoàn thanh niên học viện biên phòng, đoàn thanh niên nhà hát ca múa nhạc quân đội, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh các Chị, mong cách Anh các Chị an nghỉ, phù hộ cho đất nước được thái bình, cho dân tộc được hạnh phúc, cho nền độc lập được vững bền.

Các Anh các Chị nằm xuống để đất nước đứng lên, những đoàn viên thanh niên chúng tôi luôn ghi nhớ ơn đức này, chúng tôi nguyện luôn khắc cốt ghi tâm, truyền đat lại cho thế hệ sau, sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh các Chị. Nước non này sẽ ngàn năm vững bền. Tuổi trẻ bệnh viện 19-8 Bộ công an, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ!

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan