Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện 19-8 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH VÌ ĐỒNG ĐỘI THÂN YÊU"

Ngày đăng: 26-01-2019 14:56:09

Ngày 29 tháng 1 năm 2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện 19-8 tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu".

Hàng năm cứ đến mùa Tết, nhu cầu về máu lại tăng cao do xảy ra nhiều ca chấn thương nặng nề, phức tạp do tình hình an toàn giao thông không được đảm bảo. Bệnh viện 19-8 luôn sẵn sàng cho công tác cấp cứu, điều trị trong những ngày Tết, nhưng số lượng máu cấp cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện luôn trong tình trạng khan hiếm.

Theo Ts. Nguyễn Văn Tính, PGĐ Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện 19-8: "nhu cầu máu của Bệnh viện càng gần ngày Tết càng tăng cao, trung tâm chúng tôi luôn cố gắng cung ứng hết mức có thể. Nhưng do số lượng có hạn nên vẫn thường xuyên phải xin máu khẩn cấp từ các ngân hàng máu khác, ảnh hưởng đến thời gian cấp cứu bệnh nhân. Đây là một thực tế hết sức đau lòng tồn tại nhiều năm qua."

Theo đồng chí Nguyễn Đắc Thảo, phó bí thư đoàn viện: "Bệnh viện 19-8 với hơn 500 đoàn viên thanh niên từ lâu đã luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái. Các đoàn viên bệnh viện đồng thời cũng là các y bác sĩ không ai có thể cầm lòng được khi bệnh nhân của chính mình thiếu máu để điều trị. Phát huy vai trò ngọn cờ trong công tác thanh niên, BCH Đoàn viện đã quyết định tổ chức ngày hội hiến máu cứu người ngay tại bệnh viện ngay trước Tết năm 2019."

Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức vào 14h00 chiều thứ Ba 29 tháng 1 năm 2019, ngay sau buổi lễ tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

 

Về quyền lợi của tình nguyện viên hiến máu:

1. Được nhận Thư cảm ơn của đơn vị tiếp nhận máu.

2. Nhận được kết quả xét nghiệm sàng lọc 5 bệnh phổ biến lây truyền qua đường máu, nhóm máu... đảm bảo bí mật cá nhân.

3. Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện: có giá trị tính số lần trong các đợt tôn vinh người hiến máu hàng năm; và bồi hoàn 1 đơn vị máu miễn phí khi không may bị bệnh cần truyền máu sau này.

4. Một suất ăn nhẹ trị giá 30k sau hiến máu.

5. Một suất quà tặng trị giá tối đa 100k/1đơn vị máu 250ml.

6. Hỗ trợ đi lại 50k.
7. Được ưu tiên trong bình xét các danh hiệu thi đua cuối năm.

BCH Đoàn bệnh viện mong toàn thể đoàn viên thanh niên cùng chung tay vì chính bệnh nhân của chúng ta.

Xin chân thành cảm ơn các đồng chí.

_ Đ/c Trần Hoài Nam - PBT_

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0388129768