Tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 tham gia khám bệnh tình nguyện tại huyện đảo Cô Tô mừng Tháng Thanh niên

Ngày đăng: 26-03-2019 21:30:42

Hướng tới Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thanh niên Bệnh viện 19-8 đã có chuyến khám bệnh tình nguyện tại huyện đảo Cô Tô từ 20 đến 22 tháng 3 năm 2019.

Chương trình do Đoàn thanh niên Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức, với sự phối hợp của TW Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện 19-8 đã cử 3 y bác sĩ trẻ tuổi, năng động, giàu nhiệt huyết tham gia chương trình.

Bác sĩ Vũ Văn Hải, khoa Sản chia sẻ: "đây là lần đầu tiên mình được đi khám bệnh tình nguyện tại một huyện đảo. Chứng kiến cuộc sống vất vả của bà con ngoài biển đảo, nhưng vẫn bám trụ từng tấc đất, tấc biển của Tổ quốc trong tình hình vô cùng phức tạp, mình cảm thấy bản thân cần cố gắng phấn đấu hơn nữa để đóng góp 1 phần nhỏ bé cho việc gìn giữ biển đảo quê hương."

Đoàn y bác sĩ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 bà con nơi đảo xa.

Tuổi trẻ Bộ tư lệnh cảnh sát biển cũng đã trao tặng nhiều suất quà để động viên cuộc sống khó khăn của bà con bám biển đảo ngày đêm.

Chuyến đi kết thúc sau 3 ngày. Rời đảo Cô Tô trở về, trong lòng các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 chất chứa niềm tự hào vì đã được đóng góp công sức để giúp đỡ cuộc sống của bà con nơi đảo xa. Mong rằng sẽ sớm có ngày được quay trở về nơi đây, tiếp tục đem sức trẻ, đem tình cảm, truyền lửa cho tuyến đầu của biển đảo quê hương.

_Vũ Văn Hải - Khoa Sản_

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0388129768